Kinh nghiệm chơi cờ Domino hay nhất

Game Domino là một trong trò chơi mới nhất được iWin Online cập nhật tại phiên bản iWin 460 vừa qua, sau khi được ra mắt đã nhận được sự đồng tình của đa số game thủ, sau đây là hướng dẫn cũng như kinh nghiệm chơi Domino iwinme.net xin được chia sẻ để game thủ rõ:

Kinh nghiệm chơi cờ Domino hay nhất-hình số-1

Bộ Domino gồm 28 quân, mỗi quân có 2 đầu, và mỗi đầu có từ 0 đến 6 đốm tròn, với các tên gọi theo Hán Việt. Lấy ví dụ 5-6 sẽ được gọi là ngũ-lục hoặc lục-ngũ, 2-4 sẽ được gọi là nhị-tứ hoặc tứ- nhị. 0-1 là trọc-nhất hoặc nhất-trọc… các quân 1-1 gọi là bò nhất, 2-2: bò nhị, 3-3: bò tứ… 6-6 là bò lục, 0-0: bò trọc.

Domino có thể chơi với từ 2 cho đến 4 người. Bắt đầu mỗi ván, mỗi người chơi sẽ có 7 quân cờ cho mình. Mỗi người chỉ được đi 1 quân khi đến lượt, trừ khi tất cả các đối thủ bị đứng hết.

Cách chơi:
Bắt đầu mỗi ván, mỗi người chơi sẽ có 7 quân cờ cho mình. Mỗi người chỉ được đi 1 quân cờ khi đến lượt, trừ khi tất cả các đối thủ bị đứng hết. Nếu số người chơi thấp hơn 4 người thì số quân còn lại sẽ để riêng ra, khi người nào đến lượt đi nhưng không có quân cờ chơi nào hợp lệ để đi sẽ phải rút thêm quân cờ từ số quân cờ này(hệ thống ken.vn sẽ tự động rút quân cờ cho bạn).
Bắt đầu mỗi ván chơi đầu tiên, người nào có quân cờ lớn nhất (quân cờ 6:6) sẽ được đi trước, trường hợp không người nào có quân cờ này thì xét đến quân cờ lớn kế tiếp (5:5, 4:4,….còn gọi là quân Bò).Những ván tiếp theo thì người thắng ván trước đó sẽ đánh trước.
Trên bàn cờ luôn có 2 hướng đi để người chơi đặt quân cờ vào 2 hướng đó. Một nước đi hợp lệ là quân cờ đi phải có 1 đầu giống với 1 hướng đi trên bàn chơi.
Các quân Bò đi theo chiều dọc bàn cờ, các quân cờ khác đi theo chiều ngang bàn chơi. Một người khi đến lượt đi mà không có quân cờ nào hợp lệ để đi, nếu ván cờ 4 người chơi thì người đó bị đứng, chuyển lượt đi đến người khác. Nếu ván cờ ít hơn 4 người chơi, thì người đến lượt sẽ phải rút thêm quân cờ từ số quân cờ dư lúc chia ban đầu(hệ thống ken.vn sẽ tự động rút quân cờ cho bạn),nếu số quân cờ dư đã được rút hết nhưng vẫn không có quân cờ đi hợp lý thì người đó sẽ bị đứng, chuyển lượt đi sang người khác.
Người thắng là người đi hết cờ trước, hoặc trong trường hợp tất cả đều còn cờ nhưng không ai có nước đi hợp lệ thì sẽ tiến hành đếm điểm (số đốm tròn trên 2 đầu quân cờ) của số quân cờ còn lại của mỗi người, người nào có số điểm ít nhất sẽ thắng.

3. Cách tính thắng thua
1 đốm tròn (trên quân cờ) = 1 điểm. Quân Bò (0:0) = 13 điểm (để tránh trường hợp người chơi giữ quân cờ này đến cuối cùng để có lợi thế đếm điểm)

Ván chơi có 4 người tham gia:
– Người thắng nhất (ăn gấp 6 lần tiền cược): là người đầu tiên đánh hết quân cờ trong ván chơi.
– Người thua nhất (thua gấp 3 lần tiền cược): là người có số điểm cao nhất của các quân cờ còn lại trong ván chơi.
– Người thua nhì (thua gấp đôi tiền cược):là người có số điểm cao thứ 2 của các quân cờ còn lại trong ván chơi.
– Người thua ba (thua bằng tiền cược):là người có số điểm cao thứ 3 của các quân cờ còn lại.

Ván chơi có 3 người tham gia:
– Người thắng nhất (ăn gấp 3 lần tiền cược): là người đầu tiên đánh hết quân cờ trong ván chơi.
– Người thua nhất (thua gấp đôi tiền cược): là người có số điểm cao nhất của các quân cờ còn lại trong ván chơi.
– Người thua nhì (thua bằng tiền cược): là người có số điểm cao thứ 2 của các quân cờ còn lại trong ván chơi..

Ván chơi có 2 người tham gia:
– Người thắng nhất (ăn bằng tiền cược): là người đầu tiên đánh hết quân cờ trong ván chơi.
– Người thua nhất (thua bằng tiền cược): là người không đánh hết quân cờ trong ván chơi.

Triệt Cờ:
– Khi ván chơi kết thúc và mọi người đều còn quân cờ mà không thể đánh tiếp cờ được thì gọi là triệt. Khi đó người nào có điểm trên các quân cờ nhỏ nhất sẽ thắng.
– Người thắng ván triệt: ăn gấp 4 lần số tiền cược nhân cho số người thua cuộc
– Người thua ván triệt: thua gấp 4 lần số tiền cược.

Có thể nói Domino là một game đã có từ rất lâu rồi, nhưng mới được cập nhật trên iWin, hãy cùng tham gia và trải nghiệm ngay.